Những sai lầm kinh khủng khi dùng điện thoại và hậu quả

Điện thoại có lẽ là vật bất li thân đối với hầu hết chúng ta, sử dụng nó như thứ không thể thiểu trong cuộc sống hàng ngày để làm việc, kinh doanh, giải trí, hay đơn giản chỉ là tán gẫu với một người bạn lâu ngày không gặp…

Nhưng ít ai dùng điện thoại mà quan tâm đến sử dụng điện thoại như thế nào là tốt và những sai lầm khi sử dụng điện thoại là gì?

1. Sai lầm đầu tiên là sạc điện thoại để qua đêm
Những sai lầm kinh khủng khi dùng điện thoại và hậu quả

Vấn đề này e rằng bất cứ ai dùng smartphone đều mắc phải, đặc biệt là chúng ta sử dụng những smartphone mạnh mẽ cao cấp với hiệu năng xử lý mạnh, với công nghệ xử lý chip tiến hóa qua nhanh vượt xa công nghệ làm pin, thời lượng pin của smartphone hiện nay thường chỉ loanh quanh trong một ngày, nếu như sử dụng đầy đủ tính năng. Sau một ngày hoạt động miệt mài đến buổi đêm điện thoại của chúng ta thường kêu bíp bíp, đây chính là nguyên nhân dẫn đến sai lầm chủ yếu thứ nhất này.

Có rất nhiều người cho rằng pin của những thiết bị mới có mạch tự ngắt nguồn không cho dòng điện vào pin khi pin đã đầy, đó là một suy nghĩ đúng nhưng không phải chính xác hoàn toàn, việc làm này làm bin nhanh chai do bị sạc trong thời gian dài, nhiệt độ pin sẽ cao lên các điện tử hoạt động nhiều và dần mất hoạt tính, lâu dần sẽ làm chai và giảm thời lượng pin, nhiệt độ cao cũng làm pin bị phồng rộp.

Tốt nhất ngay khi về đến nhà bạn nên sạc điện thoại trước khi đi ngủ thì rút sạc, còn nếu phải sạc qua đêm hãy đảm bảo tắt máy trước khi sạc, điều đó sẽ hạn chế phần nào việc tăng nhiệt độ sạc pin
Hoặc bạn có thể cài đặt phần mềm để báo khi pin đầy, đối với hệ điều hành android tôi thường dùng Full Battery & Theft Alarm 

Những sai lầm kinh khủng khi dùng điện thoại và hậu quả

Hoặc bạn có thể vào Play Store (CH Play) rồi gõ Battery Alarm nó sẽ ra hàng loạt các ứng dụng cho mình lựa chọn, đối với các hệ điều hành khác các bạn cũng có thể làm tương tự.

2. Sai lầm thứ hai là để điện thoại thường xuyên vào túi áo hoặc túi quần

Rất nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy việc để điện thoại ở vị trí này sẽ làm hại đến các bộ phận nhạy cảm, đặc biệt là ở nam giới.

Sở dĩ điều này xảy ra Là vì điện thoại đặc biệt là khi nhận cuộc gọi hay tin nhắn là một nguồn phát và thu nhận sóng điện từ mạnh và sẽ có tác động đến các bộ phận tế bào trong cơ thể người. Hãy xem thêm một thí ngiệm dưới đây bạn sẽ thấy được sóng điện thoại ảnh hưởng mạnh như thế nào. 🙂 🙂

Vì vậy nếu có thể chúng ta hãy để điện thoại trong cặp sách khi đi đường hoặc ở trên bàn nếu làm việc ở văn phòng.

3. Một sai lầm nữa là rút nóng cáp USB khi đang kết nối với PC
Những sai lầm kinh khủng khi dùng điện thoại và hậu quả

Hay đảm bảo ngắt từ máy tính trước khi rút cáp USB điện thoại, điều này làm tăng tuổi thọ của thẻ nhớ cũng như bộ nhớ trong của điện thoại.

4. Một sai lầm thứ tư mà nhiều người thường xuyên mắc phải đó chính là lười vệ sinh điện thoại.

Như chúng ta đã biết điện thoại ngày nay được sử dụng với cường độ cao do đó dễ gây ra nhiều vết xước và dính nhiều bụi bẩn, mồ hôi, các loại vi khuẩn từ nhiều nguồn khác nhau. Theo một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Standford, chiếc điện thoại thông minh của bạn có thể bẩn hơn cả bồn cầu tại các nhà vệ sinh công cộng. Sự thật này có thể khiến nhiều người cảm thấy hãi hùng khi hàng ngày họ vẫn thường xuyên đặt nó lên mặt để nghe, gọi.

Những sai lầm kinh khủng khi dùng điện thoại và hậu quả

Theo một nghiên cứu thì màn hình điện thoại và bàn phím rất it được lau chùi, chúng ta nên vệ sinh chiếc điện thoại yêu quý của mình đừng để đến khi sự đã rồi mắc bệnh rồi mới biết nguyên nhân.

5. Một sai lầm nữa đó là thiết lập chế độ sáng màn hình cao
Những sai lầm kinh khủng khi dùng điện thoại và hậu quả

Độ sáng của điện thoại di động ngày được cố gắng nâng lên cao thì chúng ta thường xuyên sử dụng ngoài trời nhiều hơn, không nên sử dụng độ sáng cao khi chúng ta trong nha vì độ sáng cao chính là nguyên nhân mỏi mắt chính cho người dùng điện thoại đặc biệt là những người bị bệnh về mắt. Nên để độ sáng phù hợp có lẽ không quá 50%,  hoặc là để ở chế độ điều khiển ánh sáng tự động đối với các sở các smartphone mới bây giờ.

6. Một sai lầm tiếp theo là cố gắng sử dụng điện thoại khi hết pin
Những sai lầm kinh khủng khi dùng điện thoại và hậu quả

Đây là cách dễ dàng nhất để gây ảnh hưởng đến bộ não của chúng ta bằng điện thoại di động, khi điện thoại đã hết pin chúng ta nên hạn chế sử dụng để gọi điện. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi điện thoại chỉ còn một vạch tức là khoảng dưới 20 % pin thì sóng điện từ phát ra từ điện thoại mạnh hơn gấp 1000 lần so với lúc pin đầy, với cường độ này chỉ cần gọi trong 10 phút nếu điện thoại còn chưa hết pin người dùng sẽ gặp ngay các hiện tượng cấp tính như là chóng mặt buồn nôn hay choáng váng. Tốt nhất hay xác đây trước khi thực hiện cuộc gọi hoặc sử dụng tai nghe dài. 

7. Một sai lầm thứ bẩy nó chính là đưa điện thoại lên tai khi phía người gọi chưa đổ chuông
Những sai lầm kinh khủng khi dùng điện thoại và hậu quả

Đây là một trong những lúc điện thoại phát sóng mạnh nhất để truy tìm người gọi đầu dây kia tác hại của nó cũng tương tự như nói trên.

⇒ Vậy những sai lầm khi sử dụng điện thoại là: sạc điện thoại qua đêm, để điện thoại thường xuyên vào túi áo hoặc túi quần, rút nóng cáp USB khi đang kết nối với PC, lười vệ sinh điện thoại, chế độ sáng màn hình cao, cố gắng sử dụng điện thoại khi hết pin, đưa điện thoại lên tai khi phía người gọi chưa đổ chuông.

Nguồn tổng hợp từ Internet

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi!

Cửa lưới chống muỗi Akado

Logo cửa lưới chống muỗi akado


☎️: 0935 98 60 68
📧: sale@akado.vn
🌐: https://akado.vn/
🏠: 175 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

Đánh giá bài viết post