Cách Tạo Phòng sinh hoạt gia đình Thiết Thực Và Phong Cách Tại Nhà.

Mọi người thường nhầm lẫn giữa phòng sinh hoạt gia đình với phòng khách. Thật ra đây là 2 phòng khác nhau và phục vụ cho 2 mục đích khác nhau. Phòng khách thường sẽ rộng rãi hơn và nằm tại trung tâm của ngôi nhà và thường dùng để tiếp khách. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn cách tạo phòng sinh hoạt gia đình vừa hấp dẫn; vừa tiện dụng lại vừa đẹp và phù hợp với công việc của bạn.

 

Câu chuyện về căn phòng khách bình yên - nơi gắn kết gia đình
Cách tạo phòng sinh hoạt thiết thực và phong cách cho gia đình. (Ảnh: minh họa)

Sự hòa hợp giữa con người và gian phòng – tạo phòng sinh hoạt gia đình thiết thực nhất.

Trong khi đó, phòng gia đình thường nằm gần khu vực bếp. Và dùng làm nơi sinh hoạt chung của các cá nhân trong gia đình như để nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn. Đối với những gia đình không có nhiều điều kiện thì phòng khách và phòng gia đình thường gộp làm một.

Một phòng gia đình được thiết kế đẹp có thể thực sự trở thành trung tâm của một ngôi nhà. Tuy nhiên, thường thì các phòng gia đình thường khiến người ta có cảm giác nhàm chán giống như một phòng khách trang trọng cổ điển hoặc một phòng chơi thông thoáng dành cho trẻ em.

Kết hợp màu sắc phong phú và hoa văn sang trọng – cách tạo phòng sinh hoạt phong cách

Bằng cách kết hợp màu sắc phong phú và hoa văn sang trọng vào phòng gia đình có thể giúp đạt được sự cân bằng giữa sự ấm cúng và tinh tế của gia đình. Các sắc thái tươi sáng rất hấp dẫn đối với trẻ em và cả người lớn, và các họa tiết hỗn hợp sẽ mang đến cho không gian sự rung cảm.

Các sắc thái tươi sáng rất hấp dẫn đối với trẻ em và cả người lớn. (Ảnh: minh họa)

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng các loại vải bền ngoài trời hoặc vải bọc ghế sofa có thể tháo ra giặt được.

Vừa có sự độc lập, vừa có sự tích hợp

Không gian sống rộng mở có thể thúc đẩy cảm giác gia đình quây quần bên nhau. Ví dụ: Bố mẹ có thể làm việc phòng bếp, trong khi những đứa trẻ có thể giải trí trong phòng sinh hoạt gia đình hoặc làm bài tập tại bàn ăn.

Bạn nên sử dụng các màu sắc đồng nhất khác nhau dành cho các khu vực khác nhau. Trong cùng một khu vực nên sử dụng cùng một màu và sắp xếp đồ đạc để dễ dàng phân chia mỗi khu vực hoạt động.

Không gian lưu trữ thích hợp – cách tạo phòng sinh hoạt kết hợp làm việc

Bạn nên để các vật dụng của trẻ em trong tầm với. Sử dụng một chiếc hộp để cất đồ chơi, đồng thời có thể tận dụng nó làm bàn cà phê. Đặt sách của trẻ em ở  kệ tầng thấp và đặt đồ chơi trong giỏ đồ chơi.

Không gian sống rộng mở có thể thúc đẩy cảm giác gia đình quây quần bên nhau. (Ảnh: Minh họa)

Chọn loại vải không nhăn

Sử dụng vải bọc ghế sofa có thể tháo ra giặt được và ít nhăn, như vậy ghế sofa của bạn sẽ luôn trông như mới, nếu bạn có lỡ bị đổ thức ăn và nước uống lên ghế thì vẫn có thể tháo ra và giặt sạch. 

Thêm một hoặc hai chiếc ghế đẩu

Thêm vài chiếc ghế đẩu trong phòng gia đình là một cách rất mới mẻ để thêm chỗ ngồi mà không làm căn phòng trở nên lộn xộn về mặt thị giác. Ngoài ra, một bộ ghế đẩu phù hợp có thể dễ dàng trở thành một chỗ đặt chân thoải mái cho người ngồi trên ghế sofa; hoặc muốn di chuyển vị trí ngồi xung quanh phòng; điều này sẽ phù hợp với nhiều nhu cầu của người ngồi.

Sử dụng nội thất trong suốt

Với việc sử dụng đồ nội thất và phụ kiện trong suốt trong phòng gia đình; vừa có công dụng vừa không làm tăng thêm khối lượng lớn về mặt thị giác. Một chiếc đèn có đế thủy tinh thực sự sẽ khiến bạn cảm thấy như nó không tồn tại, điều này sẽ cho phép mắt tập trung vào phần còn lại của căn phòng. Bàn và mặt bàn đều bằng thủy tinh cũng sẽ mang đến hiệu quả tương tự.

Để ý đến lối đi

Khi đặt nội thất trong phòng gia đình cần chú ý đến lối đi. Cung cấp cho trẻ đủ không gian để chơi đùa và giúp chúng dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

Tủ khóa có TV tích hợp

Để TV trong tủ đồ sẽ giúp giải quyết được vấn đề chiếm mất không gian. Một chiếc tủ lớn có thể chứa một chiếc TV cồng kềnh; cùng với các thiết bị đi kèm và đầu đĩa DVD dễ dàng như loại TV màn hình phẳng. Ngoài ra, hãy lắp đặt một chiếc tủ phù hợp với phong cách của bạn và hòa hợp với toàn bộ không gian phòng.

Nhà 3 tầng thiết kế gần gũi với thiên nhiên khiến gia chủ hài lòng hơn cả  mong đợi
Thêm vài chiếc ghế đẩu trong phòng gia đình là một cách rất mới mẻ để thêm chỗ ngồi mà không làm căn phòng trở nên lộn xộn về mặt thị giác. (Ảnh: Happynest)

Cho mình không gian để thở – phòng sinh hoạt gia đình thỏa mái nhất

Ngồi trong một căn phòng đầy sách có thể cảm thấy thoải mái; nhưng một giá sách chật chội có thể trông lộn xộn và không thoải mái. Chìa khóa để làm cho giá sách trở nên hấp dẫn là cho phép không gian thở giữa các đồ vật.

Hãy thử đặt sách chỉ trên một nửa số kệ và sử dụng nửa còn lại để trưng bày những kho báu từ bộ sưu tập hoặc những bức tranh đóng khung của bạn. Xếp sách sang một bên có thể giúp trưng bày những món đồ nhỏ.

Theo Epochtimes

Cửa lưới chống muỗi Akado

Logo cửa lưới chống muỗi akado


☎️: 0935 98 60 68
📧: sale@akado.vn
🌐: https://akado.vn/
🏠: 175 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

Đánh giá bài viết post