Thật kinh ngạc “Coca” thực sự tạo ra những thay đổi này trong cơ thể

Vào mỗi mùa hè trời nóng bức, có rất nhiều người thích uống đồ uống để giải khát; đặc biệt là khi ăn, họ luôn thích kết hợp ăn cùng với đồ uống lạnh có ga như Coca. Nhưng bạn có biết uống “Coca” có tác dụng gì đối với cơ thể con người không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và có một cái nhìn khác nhé!

Coke tạo ra những thay đổi gì trong cơ thể? Kết quả thật đáng kinh ngạc!
Coca tạo ra những thay đổi gì trong cơ thể?  Kết quả thật đáng kinh ngạc.
(Nguồn ảnh: Adobe Stock)

Điều gì xảy ra với cơ thể chúng ta một giờ sau khi bạn uống “Coca“

Sau 10 phút:

Điều này có nghĩa là “mười muỗng cà phê” đường đã đi vào hệ thống của bạn; tương đương với toàn bộ lượng khuyến nghị hàng ngày của một người. Lượng dư thừa đó được cho là sẽ khiến bạn cảm thấy buồn nôn; nhưng “axit photphoric” trong thức uống ngăn chặn cảm giác đó.

Sau 20 phút nữa:

Lượng đường trong máu của bạn tăng lên đến đỉnh điểm, điều này cũng có nghĩa là insulin của bạn tăng đột biến. Sau đó, gan của bạn sẽ chuyển hóa tất cả “đường” thành “chất béo” mà khó có thể loại bỏ được.

Một lon Coca chứa đầy đủ lượng đường được khuyến nghị hàng ngày của một người. (Nguồn ảnh: vtc)

Sau 40 phút:

Caffeine đã được cơ thể hấp thụ gần hết. Khi huyết áp của bạn tăng lên, đồng tử của bạn sẽ bắt đầu giãn ra và gan của bạn sẽ tích trữ nhiều đường hơn trong máu. Các thụ thể adenosine trong não sẽ ngăn chặn cảm giác thực sự của cơ thể; để cảm giác mệt mỏi của bạn biến mất, nhưng nó không phải là loại bỏ mệt mỏi thực sự.

Sau 45 phút:

Cơ thể bạn bắt đầu tăng lượng dopamine tiết ra khiến bạn có cảm giác sảng khoái và cao độ; và sự phụ thuộc vào đồ uống có đường sẽ dần dần tăng lên… Cơ chế gây nghiện này thực chất cũng giống như tác dụng của heroin.

Sau 60 phút:

Axit photphoric bắt đầu đóng rắn canxi, magiê, kẽm, v.v. trong ruột non của bạn, và quá trình trao đổi chất của bạn tăng tốc.

Đây là lúc chất lợi tiểu của caffeine phát huy tác dụng, buộc bạn phải đi tiểu. Canxi, magiê và kẽm trước đây được đông tụ lại với nhau sẽ được xương hấp thụ cùng với natri, chất điện giải và nước; nhưng bây giờ chúng bị đào thải ra ngoài. 

Một lon Coke chứa đầy đủ lượng đường được khuyến nghị hàng ngày của một người.
Lượng đường trong coca dễ làm cơ thể mất nước dẫn đến da khô, ngứa, viêm da, mụn và lão hóa da diễn ra nhanh hơn. (Nguồn ảnh: Adobe Stock)

Một số lưu ý khác:

Nhiều đường và chất làm ngọt nhân tạo cũng có thể đẩy nhanh quá trình mất nhiều canxi khi bạn đi tiểu.

Khi bạn đi tiểu, nước trong “Coca” sẽ được đào thải ra ngoài, nhưng những thành phần có hại đó vẫn còn trong cơ thể. Cuối cùng, sau khi tâm trí của bạn đã bình tĩnh trở lại; tình trạng cáu kỉnh, uể oải và mệt mỏi sẽ bắt đầu xảy ra và bạn sẽ cảm thấy đã đến lúc cho một chai khác …

Vì lợi ích của sức khỏe, tốt nhất nên uống càng ít càng tốt các loại đồ uống không bổ dưỡng này.

Dù đã biết trước đó là Coca không tốt cho cơ thể nhưng sau khi phân tích tỉ mỉ như vậy, mọi người mới hiểu được phần nào không tốt…

Thà uống ít đi, hoặc uống thêm các loại nước uống trái cây khác. Tôi mong mọi người nên uống nhiều nước hơn và uống ít hơn những thức uống không bổ dưỡng này để có một sức khỏe tốt.

Theo secretchina

Cửa lưới chống muỗi Akado

Logo cửa lưới chống muỗi akado


☎️: 0935 98 60 68
📧: sale@akado.vn
🌐: https://akado.vn/
🏠: 175 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

 

Đánh giá bài viết post