Trước tình hình giá xăng dầu tăng cao, làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe?

Trước tình hình giá xăng tăng cao; nhiều người thường xuyên lái xe đi làm sẽ cảm thấy áp lực vì phải tăng chi phí cho nhiên liệu. Về vấn đề này, một số chuyên gia đã đưa ra một số gợi ý. Hy vọng sẽ cải thiện hiệu quả việc sử dụng nhiên liệu của ô tô; đồng thời giúp bạn tiết kiệm được tiền.

Các chuyên gia đưa ra một số mẹo nhằm giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiên liệu.  (Pixabay)

Theo tờ “The Huffington Post”, Andrea Woroch, một chuyên gia tiết kiệm tiền cho rằng; trong trường hợp dầu tăng cao, người dân không chỉ nên mua sắm gần nơi mình ở để tiết kiệm tiền đổ xăng. Mà còn phải chú ý đến cách lái xe; và bảo dưỡng phương tiện nhằm đảm bảo hiệu quả tốt cho việc sử dụng nhiên liệu.

Thật vậy, có nhiều cách để cải thiện mức độ tiết kiệm nhiên liệu của xe. Hơn nữa ai cũng có thể làm được. Dưới đây là một số cách tiết kiệm tiền xăng từ các chuyên gia như Woroch:

Chú ý đến tốc độ lái xe

Mặc dù lái xe nhanh hơn một chút có thể tiết kiệm thời gian; nhưng cuối cùng bạn có thể sẽ tốn thêm một ít chi phí nhiên liệu. Nếu hiệu suất nhiên liệu được cải thiện; chi phí nhiên liệu có thể được giảm xuống một cách tự nhiên.

Ellen Edmonds, phát ngôn viên của Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ, cho biết khi xe chạy với tốc độ khoảng 80 km / h; khả năng tiết kiệm nhiên liệu được tối đa hóa. Và khi tốc độ tăng, hiệu suất nhiên liệu sẽ giảm.

Bà Edmonds nói: “Giảm từ 5 đến 10 dặm một giờ (8 đến 16 km một giờ) trên đường có thể làm tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên tới 14%.

Chú ý đến tốc độ của bạn khi lái xe. (Pixabay)

Đừng lái xe khi không cần thiết

Wayne Gerdes, người sáng lập CleanMPG, chỉ ra rằng phương châm tiết kiệm nhiên liệu là: “Khi bạn không cần thiết, đừng lái xe. Khi bạn phải lái xe, hãy lái xe một cách thông minh”.

Gerdes gợi ý rằng bạn có thể giảm thời gian lái xe bằng cách làm nhiều việc cùng một lúc. Nếu thuận tiện, bạn có thể đi các phương tiện công cộng hoặc đi bộ thêm.

Tránh động cơ xe chạy không tải

Edmonds nói rằng tốt nhất bạn nên tắt động cơ khi xe không chuyển động; thay vì để động cơ chạy không tải mọi lúc.

Cô cho hay khi động cơ chạy không tải; chiếc xe tiêu thụ khoảng 0,25 đến 0,5 gallon (0,95 đến 1,9 lít) xăng mỗi giờ. Nhưng khi động cơ được khởi động lại chỉ mất 10 giây để làm nóng.

Hãy tắt động cơ khi bạn dừng tạm thời để tránh động cơ chạy không tải. (Pixabay)

Không di chuyển quá nhanh khi tăng tốc và giảm tốc độ

Woroch cho rằng bạn nên đạp ga nhẹ khi tăng tốc. Nếu đạp ga quá mạnh và tăng tốc quá nhanh sẽ làm hao xăng hơn.

Tương tự như vậy, việc nhấn phanh quá mạnh sẽ không chỉ tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn mà còn làm hỏng lốp xe.

Lập kế hoạch trước lộ trình lái xe của bạn

Edmonds đã đề cập rằng bạn có thể lên kế hoạch trước cho lộ trình lái xe của mình. Điều này giúp tránh việc chuyển hướng hoặc quay đầu xe không cần thiết. Bạn cũng có thể tránh đi vào giờ cao điểm đồng thời cố gắng giảm thiểu tối đa số lần dừng xe.

Tránh giờ cao điểm càng nhiều càng tốt

Edmonds gợi ý rằng mọi người có thể sử dụng giờ làm việc linh hoạt để tránh đi lại vào giờ cao điểm. Ngoài ra tránh việc dừng lại không cần thiết hoặc giảm tốc độ trên đường lưu thông cũng có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Tránh đi lại vào giờ cao điểm giúp tiết kiệm nhiên liệu. (Pixabay)

Đảm bảo rằng lốp xe được bơm căng

Woroch nói: Đảm bảo lốp xe của bạn được bơm căng; áp suất lốp bình thường; hơn nữa bảo dưỡng thường xuyên có thể giúp cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

Không sử dụng xăng cao cấp

Edmonds khuyên rằng, nếu ô tô của bạn có thể chạy bằng xăng cao cấp lẫn xăng thông thường; thì hãy sử dụng loại xăng thông thường có giá rẻ hơn.

“Khi xe của bạn không cần phải dùng xăng cao cấp; bạn chọn dùng nó chỉ là đang phải trả nhiều tiền hơn cho nó chứ không phải cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu”, cô nói.

Theo epochtimes,

Logo cửa lưới chống muỗi akado


☎️: 0935 98 60 68
📧: sale@akado.vn
🌐: https://akado.vn/
🏠: 175 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

Đánh giá bài viết post