Tại sao phải giặt quần áo mới trước khi mặc?

Có thể bạn nghĩ rằng quần áo mới trông có vẻ sạch sẽ và mặc vào sẽ không vấn đề gì. Nhưng trên thực tế, chúng có khả năng chứa các chất độc hóa học có thể gây hại cho cơ thể và gây tổn thương da. Vì nguyên nhân đó, các chuyên gia khuyến cáo rằng phải giặt quần áo mới trước khi mặc .

Quần áo mới mua về có cần phải giặt sạch ?

Theo tờ “The Huffington Post”, Lee W. Johnson, người sáng lập một công ty quần áo nam ở Mỹ cho biết; hầu hết các xưởng may đều nằm trong các khu công nghiệp đô thị; tập trung nhiều người và xe cộ. Các nhà máy này thường mở cửa sổ để hạ nhiệt độ. Và khi không khí lưu chuyển, các chất ô nhiễm có thể bám vào vải.

Vì sao phải giặt quần áo mới trước khi mặc?
Vì sao phải giặt quần áo mới trước khi mặc. (Ảnh: Minh họa)

Johnson nói rằng cho dù chất lượng không khí trong nhà máy may mặc tương đối tốt. Nhưng hàng may mặc trong quá trình sản xuất đã dùng đến các hóa chất có thể gây nguy hiểm cho con người; trong đó bao gồm: chì, formaldehyde, perfluorocarbons (PFCs), thuốc nhuộm azo v.v.

Bác sĩ da liễu Azadeh Shirazi cũng cảnh báo rằng người tiêu dùng nên cẩn thận với hóa chất quinine. Chúng có thể được dùng với số lượng lớn, đặc biệt là trong vải polyester. Chúng không chỉ gây viêm da tiếp xúc dị ứng mà còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Da s b nh hưng như thế nào khi tiếp xúc vi các cht đc hi?

Loretta Ciraldo, một bác sĩ da liễu khác, cho biết khi người ta đổ mồ hôi hoặc quần áo bó sát (chẳng hạn như quần áo tập thể dục) cọ xát với da; thuốc nhuộm và hóa chất từ ​​quần áo có thể tiết ra trên da, khiến da nổi mẩn đỏ. Nhưng mọi người có thể không nhìn thấy được các chất độc hại này.

Gây kích ứng da

Ciraldo nói rằng, viêm da tiếp xúc dị ứng cũng có thể xuất hiện dưới dạng tăng sắc tố. Cô ấy thường tìm thấy loại bệnh này ở nách; bẹn, thắt lưng và các vùng bên dưới ngực của bệnh nhân. Nguyên nhân là do da ở những khu vực này có thể chồng lên nhau và làm mắc kẹt một số sợi vải trong đó. Trong tình huống không có không khí lưu thông; chúng càng có thể khiến cho da xuất hiện phản ứng, hơn nữa tác động lớn hơn.

Các bác sĩ da liễu cho biết hóa chất trong quần áo mới có thể làm tăng nguy cơ ung thư. (Pixabay)
Các bác sĩ da liễu cho biết hóa chất trong quần áo mới có thể làm tăng nguy cơ ung thư. (Pixabay)

Cả hai thầy thuốc da liễu đều đề cập rằng những người đã có làn da nhạy cảm; hoặc bị chàm sẽ dễ gặp phải các triệu chứng này hơn. Ngay cả khi bạn không có những triệu chứng này; bạn vẫn có thể nhạy cảm với những hóa chất này. Đôi khi nó sẽ từ từ xuất hiện theo thời gian.

May mắn thay, giặt quần áo mới có thể giúp mọi người giải quyết vấn đề này. Johnson gợi ý rằng bạn nên lộn quần áo từ trong ra ngoài, giặt bằng nước lạnh trong máy giặt. Sau đó sấy trong máy sấy quần áo ở nhiệt độ thấp để loại bỏ các hóa chất vô hình bám trên bề mặt quần áo.

Ciraldo nói rằng nếu bạn lo lắng rằng việc giặt quần áo trong máy giặt trước khi mặc sẽ làm hỏng quần áo có chất lượng tốt; bạn có thể giặt nó bằng tay với một số chất tẩy rửa.

Theo epochtimes,

Logo cửa lưới chống muỗi akado


☎️: 0935 98 60 68
📧: sale@akado.vn
🌐: https://akado.vn/
🏠: 175 Lê Đình Dương, Đà Nẵng