Đậu phộng hóa ra là một kho báu! Một cách khác để ăn “nhân đôi chất chống oxy hóa”

Có thể bạn chưa biết rằng đậu phộng thực sự là một nguồn protein thực vật tuyệt vời. Một ounce đậu phộng (khoảng một nắm) chứa 13% nhu cầu protein hàng ngày của bạn. Nó cũng chứa chất béo lành mạnh.

Đậu phộng hóa ra là một kho báu! Một cách khác để ăn "nhân đôi chất chống oxy hóa"

Đậu phộng là nguồn cung cấp protein thực vật và chất chống oxy hóa tuyệt vời. (Ảnh: Minh hoạ)

Đồng thời, đậu phộng cũng là một trong những thực phẩm chay giàu vitamin B3 (niacin). Ngoài ra, đậu phộng còn có các vitamin B, vitamin E, kẽm, mangan, magie khác.

Đậu phộng rất giàu chất chống oxy hóa và tốt cho sức khỏe

Đậu phộng tuy không phải là một loại trái cây nhưng lại rất giàu chất chống oxy hóa như trái cây. Nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy đậu phộng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn trà xanh và rượu vang đỏ.

Các nghiên cứu của Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng đậu phộng rất giàu chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do và giảm tỷ lệ mắc bệnh tim và ung thư.

lợi ích của đậu phộng

Ảnh: Minh hoạ

Thực vật sản xuất chất chống oxy hóa một cách tự nhiên, các loại trái cây và rau quả như màu đỏ và cam chứa lượng chất chống oxy hóa tương đối cao. Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng đậu phộng cũng chứa một lượng lớn phenol có tác dụng chống oxy hóa mạnh và việc rang có thể làm tăng thêm hàm lượng chất chống oxy hóa trong đậu phộng.

Ngoài chất chống oxy hóa, đậu phộng còn chứa một lượng lớn protein và axit béo không bão hòa đơn, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đậu phộng có lượng calo rất cao nên hãy cẩn thận không nên tiêu thụ quá mức.

Cách sử dụng đậu phụng thế nào ?

Lạc hay gọi đậu phộng có thể ăn sống, rang, luộc, chiên, tán thành bột hoặc làm bơ đậu phộng. Thêm đậu phộng vào chế độ ăn của bạn cũng rất dễ thực hiện, cho dù với đậu phộng hay bơ đậu phộng. Dưới đây là một số cách sử dụng đậu phộng trong nhiều món ăn.

  • Nướng đậu phộng thành bánh quy hoặc bánh nướng
  • Làm bánh mì bơ đậu phộng và chuối
  • Phủ đậu phộng lên sữa chua
  • Quất đậu phộng vào món salad
  • Thêm đậu phộng vào mì trộn
  • Nhúng chả giò vào nước sốt đậu phộng
Đậu phộng hóa ra là một kho báu! Một cách khác để ăn "nhân đôi chất chống oxy hóa"

Đậu phộng có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. (Ảnh: Minh hoạ)

Sau khi mua, hãy bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để kéo dài thời hạn sử dụng. Đậu phộng đã bóc vỏ được khuyên nên để trong tủ lạnh hoặc đông lạnh. Nếu đậu phộng bảo quản ở nhà có mùi mốc hoặc vị đắng thì có thể chúng đã bị hỏng và bạn không nên ăn lại.

Theo Epochtimes

Đánh giá bài viết post