Tại sao chúng ta nên chống muỗi vào mùa hè

Chống muỗi vào mùa hè, vì sao có những khoảng thời gian muỗi xuất hiện rất nhiều; còn có những thời gian khác lại không hề có sự xâm nhập của muỗi? Bởi vì tập tính đặc tính của loài muỗi là ưa thích sống trong môi trường tối, ẩm ướt; muỗi bắt đầu hoạt động khi nhiệt độ trên 10°C và hoạt động mạnh nhất ở 26°C. Chúng sinh sản với tốc độ nhanh chóng và con cái có thể đẻ lên tới 3000 quả trứng trong vòng vài tuần.

Tại sao chúng ta nên chống muỗi vào mùa hè

Tại sao nên chống muỗi vào mùa hè?. (Ảnh: Minh hoạ)

Khi nhiệt độ không quá 35 độ C, vòng đời phát triển của muỗi càng ngắn. Vòng đời của muỗi thay đổi từ vài ngày đến khoảng một tháng, tùy thuộc vào chủng loại và nhiệt độ.

Vào mùa đông muỗi đi đâu?

Tuy nhiên, tùy theo loài muỗi khác nhau mà sẽ có phương thức sống qua mùa đông khác nhau; như tồn tại dưới dạng trứng; lẩn vào những nơi kín gió; hay sống dưới dạng bọ gậy;…Dù là hình thức nào, điểm chung giữa chúng là đều đợi đến mùa xuân ấm áp phù hợp và lột xác thành muỗi.

Tại sao chúng ta nên quan tâm đến việc ngăn ngừa muỗi?

Khi có vết muỗi đốt, có thể bạn gặp phải những trường hợp như sau:

  • Đối với những loài muỗi thông thường:Vùng bị đốt sưng đỏ và ngứa ngáy trong vài ngày.
  • Nếu gặp phải những loài muỗi có mang theo mầm bệnh nguy hiểm: Bạn sẽ gặp những triệu chứng như sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da…Và nếu không được điều trị nhanh chóng có thể dẫn đến tử vong, hoặc gây các biến chứng về sau.

Vì vậy, bạn nên xem trọng vấn đề sức khỏe của bản thân và gia đình, đặc biệt vào thời gian muỗi xuất hiện rất nhiều.

“Bỏ túi” một số cách chống muỗi hiệu quả, an toàn

Thay đổi những thói quen thường ngày

Giải pháp khắc phục tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hiệu quả chính là vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Bạn nên đậy kín những vật dụng chứa nước và dọn dẹp những vật để chứa nước đọng. Đối với cống rãnh, ao hồ nhỏ hoặc nơi có nước tù đọng thì nên thêm vài giọt dầu hỏa hoặc cho muối vào.

Tại sao chúng ta nên chống muỗi vào mùa hè

Thường xuyên thay nước bình hoa, cây cảnh để phòng muỗi đẻ trứng. (Ảnh: Minh họa)

Chống muỗi tự nhiên

Điều bất ngờ là những nguyên liệu có sẵn tại nhà tưởng chừng không cần dùng đến lại là thứ tuyệt diệu trong việc đuổi muỗi. Cụ thể, bạn nên tận dụng những nguyên liệu tự nhiên như vỏ cam, quýt; tinh dầu sả; bã cà phê; chanh; tỏi;…Đây đều là những thứ “quốc dân” mà bạn có thể dễ dàng kiếm được.

Tại sao chúng ta nên chống muỗi vào mùa hè

Có nhiều loại tinh dầu có tác dụng chống muỗi đốt hiệu quả được chiết xuất thảo dược. (Ảnh: Minh hoạ)

Sử dụng cửa lưới chống muỗi

Nếu như bạn đã vệ sinh, tránh nước tù đọng, hay sử dụng nguyên liệu tự nhiên nhưng muỗi vẫn “bất chấp”. Thì lúc này, bạn nên tìm kiếm các biện pháp chống muỗi khác. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm chống muỗi hiệu quả, trong đó có cửa lưới chống muỗi là được lựa chọn hàng đầu để ngăn ngừa muỗi trong thời gian dài.

Tại sao chúng ta nên chống muỗi vào mùa hè

Cửa lưới chống muỗi Akado – Bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn.

Cửa lưới chống muỗi được thiết kế không chỉ bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi sự xâm nhập của muỗi, côn trùng, ngăn ngừa khói bụi mang lại không khí thông thoáng. Cùng với thiết kế thẩm mỹ phù hợp với đa dạng kiến trúc ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.

Cửa lưới được sử dụng lâu dài, không dễ bị hư hỏng và phai màu dưới tác động của thời tiết và có độ bền cơ học cao.

Cửa lưới chống muỗi Akado với bề dài thương hiệu trên thị trường từ 5 năm nay. Sản phẩm luôn đảm bảo uy tín về tiêu chuẩn chất lượng, dịch vụ và giá thành sản phẩm.

Tại sao chúng ta nên chống muỗi vào mùa hè

Ngăn muỗi phòng học cho bé.

Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể hiểu được nguyên nhân vì sao chú trọng đến việc chống muỗi trong các mùa. Ngoài ra, bạn sẽ lựa chọn được giải pháp ngăn ngừa muỗi phù hợp nhất. Chúng ta cùng chung bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình bạn nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Đánh giá bài viết post