8 mẹo nhỏ để khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng

8 mẹo nhỏ để khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng

Nào cùng thức dậy và khởi động ngày mới! Làm thế nào để bạn bắt đầu buổi sáng của bạn? Dù cho thế nào đi nữa, những gì bạn làm vào buổi sáng sẽ quyết định tâm trạng của bạn cả ngày. Vì thế cần phải làm sao cho buổi sáng của bạn thật lành mạnh và hiệu quả nhất có thể. Cùng tìm hiểu cách làm thế nào để có một buổi sáng sảng khoái.

8 mẹo nhỏ để khời đầu ngày mới tràn đầy năng lượng
8 mẹo nhỏ để khởi đầu ngày mới trần đầy năng lượng

1. Chuẩn bị càng nhiều càng tốt từ đêm hôm trước.

Các công việc cần làm buổi sáng, nếu bạn có thể làm được từ đêm hôm trước thì hãy làm cho xong! Hãy lên danh sách trước những việc bạn cần làm. Chuẩn bị quần áo và những thứ cần cho bữa sáng. Hãy làm trước bữa trưa. Để những thứ bạn sẽ mang theo mình vào ngày mai ở cạnh cửa hoặc trong xe của bạn. Chuẩn bị ví.

Dành 5 phút từ đêm hôm trước để chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho ngày hôm sau, chỉ điều nhỏ này thôi cũng có thể giúp bạn tránh khỏi những điều lẻ tẻ và căng thẳng trong lịch trình buổi sáng.

2. Dậy ngay từ lần rung chuông báo thức đầu tiên.

8 mẹo nhỏ để khởi đầu ngày mới trần đầy năng lượng
8 mẹo nhỏ để khởi đầu ngày mới trần đầy năng lượng

Hãy chống lại cám dỗ lặp lại báo thức. Nghiên cứu cho thấy, bạn càng trì hoãn thời gian thức dậy, thì bạn càng dễ rơi vào giấc ngủ sâu hơn – do đó bạn càng khó thức dậy hơn sau mỗi lần trì hoãn. Hãy chọn thời điểm thích hợp nhất để báo thức và kiên trì thực hiện đúng như vậy.

3. Trong bữa sáng, đừng uống cà phê đầu tiên

Nghiên cứu cho thấy, buổi sáng không phải là thời điểm tốt nhất để cà phê phát huy hết tác dụng đầy đủ. Cơ thể của bạn sản sinh ra cortisol (đóng vai trò quan trọng trong sự chuyển hóa chất protein, chất béo và carbohydrate – ghi chú của người dịch), một loại hóoc-môn điều hòa năng lượng và sự tỉnh táo, nó thay đổi theo thời điểm khác nhau trong ngày (đạt đỉnh vào sáng sớm, sau đó giảm trong suốt cả ngày, đạt mức thấp nhất khoảng nửa đêm).

Uống một cốc cà phê vào thời điểm lượng cortisol đang đạt đỉnh điểm sẽ làm giảm hiệu quả của chất caffeine. Nếu không có vấn đề gì khi bạn thức dậy, thì hãy trì hoãn việc thưởng thức cà phê khoảng 1 tới 2 tiếng sau.

4. Ăn sáng

8 mẹo nhỏ để khởi đầu ngày mới trần đầy năng lượng
8 mẹo nhỏ để khởi đầu ngày mới trần đầy năng lượng

Điều này là hiển nhiên, một bữa ăn sáng lành mạnh sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Nhưng thời điểm bạn ăn sáng cũng có ý nghĩa quan trọng. Nếu bạn có kế hoạch tập luyện trong buổi sáng, hãy ăn thứ gì đó 1 đến 2 giờ trước.
Nếu bạn không tập luyện, hãy đảm bảo rằng bữa sáng của bạn sẽ diễn ra trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy. Điều này giúp bạn có buổi sáng lành mạnh hơn và trong suốt cả ngày, giúp bạn kiểm soát cân nặng và còn nhiều hơn nữa.

5. Dành chút thời gian cho bản thân vào buổi sáng

Bất kể là bạn tập yoga, vươn vai, viết lách, hay thưởng thức một tách trà và đọc báo, hãy đảm bảo rằng bạn có dành chút thời gian để thư giãn trong buổi sáng.

6. Tạo thói quen và duy trì nó

Trong vòng 2 tuần, hãy ghi chép về cách bạn sử dụng thời gian mỗi buổi sáng, và ghi lại xem bạn thấy hiệu quả hay không hiệu quả. Từ đó, bạn có thể xây dựng thói quen tốt nhất cho các buổi sáng. Thường xuyên quên ăn sáng hay quên dọn dẹp? Hãy xem kỹ những ngày bạn hoàn thành tốt những điều này và suy nghĩa xem tại sao mình đã làm được. Hãy thực hiện cho đến khi tạo thành thói quen lành mạnh, khi đó các công việc nhàm chán sẽ tự động vận hành.

7. Tập thể dục

8 mẹo nhỏ để khởi đầu ngày mới trần đầy năng lượng
8 mẹo nhỏ để khởi đầu ngày mới trần đầy năng lượng

Mặc dù sẽ hay hơn nếu tập thể dục vào thời điểm phù hợp với bản thân nhất, nhưng tập thể dục vào buổi sáng vẫn có những lợi ích to lớn nhất định. Đối với những người bận rộn, những người phải vật lộn để xây dựng thói quen tập luyện và những người bị thúc đẩy phải tập luyện, buổi sáng là thời điểm thích hợp để tới phòng tập. Vì sao? Nghiên cứu đã cho thấy: bắt đầu buổi sáng bằng cách tập thể dục sẽ giúp bạn dễ dàng duy trì việc tập luyện dễ dàng, trước khi những công việc thường nhật xen vào.

8. Bắt đầu với việc quan trọng trước

Cho dù là bạn đang ở nơi làm việc hay ở nhà, hãy bắt đầu với những việc khó khăn, quan trọng trước. Khi một ngày dần trôi qua, bạn sẽ trở nên mệt mỏi hơn về cả thể chất lẫn tinh thần. Vì bạn có nhiều năng lượng hơn trong buổi sáng, nên hãy bắt đầu ngày mới của bạn với những thứ đòi hỏi nhiều thể lực và tinh thần nhất.

Ngoài 8 mẹo nhỏ trên đây, nếu bạn có bí quyết riêng cho một buổi sáng hiệu quả, hãy chia sẻ với mọi người trong phần bình luận dưới đây!

Theo: daikynguyenvn.com

Cửa lưới chống muỗi Akado

Logo cửa lưới chống muỗi akado


☎️: 0935 98 60 68
📧: sale@akado.vn
🌐: https://akado.vn/
🏠: 175 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

Đánh giá bài viết post