Vì sao tha thứ là phương thuốc nhiệm màu nhất để có được hạnh phúc?

Vì sao tha thứ là phương thuốc nhiệm màu nhất để có được hạnh phúc?


William Arthur Ward có câu rằng : ” Sự tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa oán trách và chiếc còng tay của hận thù. Nó là thứ sức mạnh có thể phá vỡ xiềng xích của cay đắng và gông cùm của lòng ích kỷ “.

Vì sao tha thứ là phương thuốc màu nhiệm nhất để có được hạnh phúc? Mỗi chúng ta, ai cũng muốn mình có được một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ. Thế nhưng, trong xã hội hiện đại, khi phải đối mặt với rất nhiều áp lực của cuộc sống chúng ta luôn mang trong mình những cảm xúc tiêu cực như giận dữ, chán ghét hay thù hận. Những cảm xúc này chính là trở ngại trên con đường đến với hạnh phúc đích thực. Vậy phương thuốc đặc trị nào có thể loại bỏ những cảm xúc tiêu cực này? Khi chúng ta còn là những đứa trẻ, người lớn thường bắt chúng ta phải tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Nếu một đứa trẻ cướp đồ chơi hay đánh nhau với bạn của mình, bố mẹ và thầy cô giáo sẽ bắt chúng phải xin lỗi và tha thứ cho nhau. Lời xin lỗi như một lẽ tất yếu đứa trẻ phải nói, tuy nhiên sự hằn học và mâu thuẫn thì vẫn có thể còn đang chất chứa trong lòng. Đến khi trưởng thành, chẳng còn ai bắt chúng ta phải làm điều chúng ta không muốn. Việc nói lời xin lỗi và tha thứ cho lỗi lầm của người khác cũng trở nên hiếm hoi hơn. Cuộc sống dần thiếu đi sự chân thành và vị tha, lòng người dần khép lại, thay vào đó oán trách cũng nhiều lên.

Vì sao tha thứ là phương thuốc nhiệm màu nhất để có được hạnh phúc?

Những cảm xúc tiêu cực cứ thế chất chứa trong lòng ngày càng nhiều, hạnh phúc cũng vì thế trở thành điều xa vời với chúng ta. Sự thất vọng, căm ghét, oán hận như một liều thuốc độc, nếu bạn nuốt nó vào chỉ vì cái tôi cá nhân và lòng hiếu thắng thì chúng ta sẽ phải trả giá bằng chính hạnh phúc của bản thân mình. Nhưng, nếu bạn lựa chọn “tha thứ” làm thuốc giải, bạn sẽ thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực này một cách nhanh chóng. Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng sự tha thứ là một điều mà con người nên thực hiện nhiều hơn. Nó không những giúp cải thiện các mối quan hệ mà còn có ích cho chính người tha thứ. Nó cải thiện tâm trạng, sự lạc quan và mang tới trạng thái bình thản trong nội tâm mỗi người. Chỉ với hành động nhỏ là tha thứ, bạn có thể cải thiện cuộc sống bản thân, sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Vì sao tha thứ là phương thuốc nhiệm màu nhất để có được hạnh phúc?

Vậy, tha thứ là gì? Tha thứ không đồng nghĩa với chịu thua hay hèn nhát. Tha thứ cũng không đồng nghĩa với việc giữ những khúc mắc, đau khổ, và sự không hài lòng ở trong tâm. Thực chất, tha thứ là món quà cho chính bản thân chúng ta. Tha thứ là để quá khứ ở lại và nhìn vào hiện tại và tương lai. Hãy học cách tha thứ cho người khác trong cuộc sống, bởi tha thứ sẽ mang lại cho người khác và cho chính chúng ta nhiều điều tốt đẹp. Tuy nhiên, không dễ để thực sự tha thứ ngay cho ai đó. Khi người khác làm điều sai trái, khiến bản thân tổn thương và bạn lại phải tha thứ cho họ. Bị tổn thương là điều rất khó quên và cái tôi của mỗi người sẽ không có phép điều đó xảy ra. Vì cái tôi quá lớn sẽ ngăn cản chúng ta biết cách tha thứ. Nhưng chúng ta thường quên mất rằng, chúng ta chỉ là con người và con người thì không thể không phạm sai lầm. Những người làm điều không tốt với người khác cũng sẽ tổn thương trong thâm tâm. Đôi khi sự tổn thương được tạo ra bởi sự thiếu hiểu biết, người làm không hiểu về hành động của mình từ đó dẫn đến việc gây ra tổn thương cho đối phương. Vậy nên, hãy hiểu và tha thứ cho họ. Tha thứ và tình yêu thương là chìa khóa dẫn tới hạnh phúc trong cuộc sống. Chúng ta có thể tập luyện và thực hiện nó mỗi ngày. Một khi sự tha thứ được thực hiện, tất cả chúng ta đều là người chiến thắng, hãy làm nó thường xuyên hơn. Bởi vì, cho đi chính là nhận lại và bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống hạnh phúc viên tròn.

Cửa lưới chống muỗi Akado

Logo cửa lưới chống muỗi akado


☎️: 0935 98 60 68
📧: sale@akado.vn
🌐: 
https://akado.vn/
🏠: 175 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

Đánh giá bài viết post