NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ LOÀI MUỖI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT !

Có một sự thật khá hiển nhiên mà ai cũng phải đồng ý đó là chẳng có ai thích muỗi cả. Tuy đáng ghét là vậy thế nhưng ở loài côn trùng này vẫn chứa đựng một vài thứ khá thú vị khiến cho người ta tò mò, vậy đó là những gì?

1. Muỗi cái có thể sống lâu gấp đôi muỗi đực

Những sự thật thú vị về loài muỗi có thể bạn chưa biết.

Cũng giống như ở loài người, muỗi cái có thể sống lâu hơn muỗi đực rất nhiều. Đặc biệt là khi ở trong điều kiện thích hợp, một con muỗi cái trưởng thành có thể sống lâu hơn một tháng trong khi muỗi đực thường không thể sống sót quá 2 tuần.

2. Chỉ có muỗi cái mới cắn người

Những sự ththật thú vị về muỗi có thể bạn chưa biết.
Những sự thật thú vị về muỗi có thể bạn chưa biết

Trên thực tế thì muỗi cái không cắn bạn mà nó hút máu. Sau khi tìm được đối tượng, nàng muỗi sẽ đâm cái vòi dài và sắc như dao cạo của mình xuyên qua da bạn và hút máu để nuôi trứng của mình. Nếu không bị xua đi, muỗi cái sẽ tiếp tục hút cho đến khi ổ bụng của mình đầy ắp máu của bạn.

3. Muỗi đực và muỗi cái khi gặp bạn tình lý tưởng sẽ hòa nhịp đập cánh với nhau

Tiếng vo ve của muỗi mà bạn nghe thấy chính là đến từ tiếng đập cánh rất nhanh của chúng. Gần đây một phát hiện mới đã chỉ ra rằng khi muỗi đực và muỗi cái tìm được bạn đời lý tưởng của mình chúng sẽ điều chỉnh lại nhịp đập cánh để âm thanh vo ve của hai con có thể hòa âm lại với nhau. Thật lãng mạn phải không nào.

4. Muỗi không thích quạt

Những sự thật thú vị về muỗi có thể bạn chưa biết.
Những sự thật thú vị về muỗi có thể bạn chưa biết

Bạn có thể dùng kem, bình xịt, nến và rất nhiều thứ khác nữa để chống muỗi. Tuy nhiên có một cách khác rất hiệu quả mà không để lại cái mùi đặc trưng, đó chính là… dùng quạt. Chính bởi vì sự nhẹ cân của mình mà muỗi rất khó có thể điều chỉnh được đường bay cũng như nhắm tới một đối tượng để tấn công nếu như chịu ảnh hưởng bởi sức gió của quạt.

5. Muỗi rất thích mùi hơi thở và mồ hôi của bạn

Những sự thật thú vị về muỗi có thể bạn chưa biết.

Bạn đã bao giờ được nghe ai giải thích rằng sở dĩ bạn bị muỗi cắn nhiều là vì máu bạn ngọt? Thực ra không phải vậy… thứ thu hút muỗi đến nhất chính là khí CO2 từ hơi thở của bạn và một số mùi nhất định được tiết ra từ cơ thể bạn thông qua tuyến mồ hôi. Hoàn toàn trái ngược lại với suy nghĩ thông thường về việc máu ngọt thu hút muỗi, muỗi thường chỉ bay đến những bề mặt nhiều mồ hôi.

6. Muỗi luôn ở gần nơi nó sinh ra

Một con muỗi có thể phát triển từ trứng đến muỗi trưởng thành chỉ trong vòng có 4 ngày, nhưng kể cả sau khi trưởng thành thì nó cũng sẽ hiếm khi nào đi quá xa “tổ” của mình. Bởi một con muỗi chỉ có vận tốc trung bình từ 1 đến 1.5 dặm một giờ, nó hiếm khi vượt ra khỏi vòng bán kính 1 dặm từ nơi nó sinh ra trong vòng đời ngắn ngủi của mình.

7. Có rất nhiều loại muỗi khác nhau

Những sự thật thú vị về loài muỗi có thể bạn chưa biết
Những sự thật thú vị về loài muỗi có thể bạn chưa biết

Có tới hơn 3.000 loại muỗi khác nhau trên thế giới. Trong số đó thì từ 150 đến 200 loại có thể tìm thấy ở Bắc Mỹ. West Virginia sở hữu số lượng loài muỗi ít nhất (26 loài), trong khi Texas thì có nhiều loài muỗi nhất (85). Cứ tháng 7 hàng năm thì thị trấn nhỏ Clute Texas lại tổ chức festival muỗi với các cuộc đua giữa các loài muỗi cũng như thi gọi tên các loài muỗi khác nhau.

Nguồn: www.toptenz.net

Cửa lưới chống muỗi Akado

Logo cửa lưới chống muỗi akado


☎️: 0935 98 60 68
📧: sale@akado.vn
🌐: 
https://akado.vn/
🏠: 175 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

Đánh giá bài viết post