Sự thật vô cùng thú vị về đất nước Iceland có thể bạn chưa biết

Sự thật vô cùng thú vị về đất nước Iceland có thể bạn chưa biết

Như các bạn đã biết, muỗi là loại côn trùng phổ biến hầu như mọi nơi trên thế giới. Ngoài việc những vết đốt của nó gây ngứa khó chịu, muỗi còn là thứ mang nhiều mầm bệnh hiểm nghèo, ví dụ như sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, v.v….

Trong bảng xếp hạng các loại động vật nguy hiểm thì muỗi là loại động vật nguy hiểm nhất . Ngay cả gấu Bắc Cực hung dữ hay cá mập trắng khổng lồ…   cũng không gây nguy hại con người bằng loài côn trùng nhỏ bé này.

Thế nhưng có một điều kỳ lạ mà không ai biết đó chính là có quốc gia không có muỗi. Bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn khi ghé thăm đất nước sở hữu nguồn địa chất kỳ diệu này – Đó chính là đất nước Iceland.

Sự thật vô cùng thú vị về đất nước Iceland có thể bạn chưa biết

Vậy nơi đây có những đặc điểm gì mà loài muỗi không thể trường tồn?

Iceland là hòn đảo trẻ rộng thứ 18 trên thế giới và rộng thứ nhì châu Âu. Khí hậu ở Iceland khắc nghiệt và lạnh giá bởi vị trí ấy cũng nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương đã khiến muỗi không thể tồn tại trên đất nước này. Các nhà khoa học cũng đưa ra giả thuyết rằng do nồng độ hợp chất hóa học trong nguồn nước và đất của quốc gia này không phù hợp cho muỗi không thể phát sinh nên quốc gia này được mệnh danh là quốc gia không có muỗi.

Đến với đất nước này, các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bởi lẽ con người nơi đây không bị đe dọa bởi nhưng dịch bệnh nguy hiểm cũng như những mối lo ngại về sức khỏe do muỗi. So với những nước khác như kem chống muỗi, rèm chống muỗi, cửa lưới chống muỗi …. Thì khá xa lạ với đất nước Iceland  này. Đối với những hậu quả mà muỗi để lại cho con người toàn thế giới thì Iceland là nơi được thiên nhiên ưu ái cho rất nhiều thuận lợi về sức khỏe con người.

Sự thật vô cùng thú vị về đất nước Iceland có thể bạn chưa biết

Ngoài ra, Iceland còn có một vẻ đẹp hoang sơ cùng những ngọn núi hùng vĩ…. Và đặc biệt là có rất nhiều cừu… Không những sở hữu vẻ đẹp của thiên nhiên mà Iceland còn mang cho mình vô số điều độc và lạ như là nơi không có quân đôi, hải quân , công an đi trên đường lại không cầm súng, tất cả thành viên trong gia đình đều không mang họ tên cùng nhau như những nước khác v…v…v…

Chúng ta có thể tìm hiểu một chút vì sao đất nước này lại không có quân đội, tình trạng trị an tốt… Iceland là đất nước được mệnh danh là một trong những nước “ hạnh phúc nhất thế giới”.  Đây là đất nước có dân số ít nên tỷ lệ tội phạm không đáng kể, người dân thân thiện, hòa đồng, môi trường sống lành mạnh…Có những người nơi đây lâm vào tình trạng khốn đốn như nghỉ hưu mất tiền tiết kiệm và bị ảnh hưởng nhiều thứ nghiêm trọng khác nhưng với một đất nước nhỏ này con người họ đều biết gắn kết và quan tâm lẫn nhau. Có những người bị mất việc không bị cô lập, bị xa lánh mà còn nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình .… Ngoài ra, con người nơi đây họ còn thúc đẩy nhau bằng tinh thần làm việc theo nhóm, không bao giờ tranh đấu với các mâu thuẫn để tránh những xung đột cãi vã xảy ra ….

Sự thật vô cùng thú vị về đất nước Iceland có thể bạn chưa biết

Không những thế, Iceland còn là một đất nước thanh bình, ôn hòa. .. Theo báo cáo của viện nghiên cứu, Iceland được đánh giá là đảo quốc hòa bình và đáng sống nhất năm 2015. Bởi nơi đây luôn có sự tin tưởng đến đáng ngờ ví như khi thấy một đứa trẻ 6 tuổi một mình đi bộ tới trường trong thời tiết tối tăm của mùa Đông… Một xã hội cởi mở , một đất nước với con người thân thiện, phân bố hạnh phúc đồng đều luôn tạo ra một điểm nhấn cho đất nước Iceland.

Do vậy, có thể nói sự gắn kết mọi người với nhau là một trong những yếu tố cần thiết để tạo nên dựng nên hạnh phúc của người Iceland. Chìa khóa của sự hạnh phúc trong đất nước xinh đẹp này chính là khả năng đối diện với tất cả những chướng ngại, khó khăn, cũng như biết quan tâm, biết nghĩ cho người khác như chính bản thân mình, để tạo sự cởi mở và công bằng trong xã hội….

Sự thật vô cùng thú vị về đất nước Iceland có thể bạn chưa biết

Xoay ngược lại với tất cả những gì chúng ta thấy, có thể hiểu một phần vì sao đất nước này được thiên thiên ưu ái rất nhiều những điều tốt như không có muỗi, tình trạng trị an tốt, sức khỏe cũng ít bệnh tật hơn….

“ Người là thước đo của vạn vật, là thước đo tồn tại của sự vật”. Protarogas đã giải thích câu nói đó rằng :“ Một làn gió mát phớt qua mặt, đối với người cảm thấy lạnh mà xét thì là lạnh, đối với người cảm thấy không lạnh là không lạnh. Một loại thức ăn nào đó, đối với người cảm thấy ăn ngon là thức ăn ngon, đối với người cảm thấy không ngon thì là thứ chán ngấy. Cho nên, vật cũng chỉ là vật, nó tốt xấu, đều là do con người định ra. Còn người dựa theo cảm giác của mình đưa ra phán đoán, cái đó sẽ gọi là “người là thước đo của vạn vật”.

Cũng như ở đất nước Iceland, chính vì con người nơi đây họ luôn có cách nhìn hướng Thiện, sống với nhau bằng sự tin tưởng, chân thành, nhìn nhận đối đãi với nhau an hòa, không mang chút lợi ích vị tư, luôn có đôi mắt khách quan, tích cực để nhìn sự việc. Vì vậy, họ cũng đáng có những gì họ có. Sự việc, hiện tượng có thể không thay đổi theo thời gian nhưng góc nhìn của ta lại có thể thay đổi theo thời gian. Mỗi con người sống chỉ cần một chút đề cao cảnh giới thì mọi thứ cũng đã có thể thay đổi, không những giữa người với người mà còn lẫn cả hết thảy vạn vật xung quanh chúng ta. Chúng ta ai cũng luôn muốn làm những điều to tát, vĩ mô nhưng lại quên mất rằng có những thứ nhỏ nhoi mà bản thân có thể làm ngay hôm nay thì ngày mai mọi thứ xung quanh đã là khác rồi!

Bên cạnh những vẻ đẹp hoang dại của xử sở Iceland và con người vô cùng thân thiện nơi đây còn rất nhiều điều kỳ thú để mỗi người tới đây trải nghiệm . Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đưa Iceland vào list bạn muốn đến nào!

Nguồn tổng hợp từ Internet

Cửa lưới chống muỗi Akado

Logo cửa lưới chống muỗi akado


☎️: 0935 98 60 68
📧: sale@akado.vn
🌐: 
https://akado.vn/
🏠: 175 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

Đánh giá bài viết post